รับซื้อคอมมือสอง รับซื้อคอมเก่า รับซื้อคอมใกล้ฉัน รับซื้อคอมร้านเกม รับซื้อคอมสำนักงาน ให้ราคาสูง รับถึงที่

  • December 24, 2022
ประกาศแนะนำ
5.01
ข้อมูลการติดต่อ
ลำปาง, เชียงใหม่, เชียงราย, ลำพูน, แพร่, น่าน, พะเยา, ตาก, อุตรดิตถ์, กำแพงเพชร, พิษณุโลก, สุโขทัย, นครสวรรค์, สุพรรณบุรี, ลพบุรี, นครนายก, เพชรบูรณ์, สมุทรสาคร กรุงเทพ, นครปฐม, นนทบุรี, สมุทรปราการ, ราชบุรี, พัทยา, ระยอง, สมุทรสงคราม, ชลบุรี, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, กาญจนบุรี, ปทุมธานี, ฉะเชิงเทรา, อยุธยา, จันทบุรี, บุรีรัมย์, ยโสธร, กระบี่, ชุมพร, รับซื้อคอมมือสอง ใกล้ฉัน ทั่วประเทศ ให้ราคาสูง รับถึงที่ จ่ายเงินทันที, Thailand
รายละเอียดประกาศ

เราคือร้าน รับซื้อคอมมือสอง ใกล้ฉัน บริการรับซื้อทั่วประเทศ มีสาขาหลายจังหวัด ให้ราคาสูง บริการรับถึงที่ จ่ายเงินทันที โทร : 0955195680, 0960688879 หรือไลน์ไอดี @excitecomputer

เรารับซื้อ Computer มีสาขาหลายจังหวัดทั่วประเทศ ทุกรุ่นเช่น รับซื้อคอมประกอบ, รับซื้อคอมร้านเกม, รับซื้อคอมออฟฟิต, รับซื้อคอมสำนักงาน, รับซื้อ CPU, รับซื้อซีพียู, PC Computer Gaming, GTX, RTX, AMD, Intel, i3, i5, i7, i9, Ryzen, Asus, Acer, MSI, Lenovo, Dell, HP, Apple, Microsoft Surface, Samsung, Huawei, Sony, Toshiba, Xiaomi, LG, Fujitsu และอื่นๆ เรามีทะเบียนการค้า, หน้าร้าน, เว็บไซด์ และเพจ ที่เชื่อถือได้

ค้นหา ร้านรับซื้อคอมมือสอง ใกล้ฉัน ใกล้คุณ, รับซื้อคอมประกอบ, รับซื้อ All in one, รับซื้อคอมพิวเตอร์ ออลอินวัน, รับซื้อคอมมือสอง Gaming, รับซื้อคอมมือสอง เกมมิ่ง ให้ราคาสูง จ่ายเงินถึงที่, รับซื้อ Computer, รับซื้อคอมมือสอง ราคาสูง นึกถึงเรา

สำหรับคอมพิวเตอร์ มีประวัติความเป็นมาโดยย่อดังนี้

ยุคที่ 1 (พ.ศ. 2489-2501) “ยุคหลอดสุญญากาศ”

เป็นการประดิษฐ์เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มิใช่เครื่องคำนวณ โดยเมาช์ลีและเอ็กเคอร์ต (Mauchly and Eckert) ได้นำแนวความคิดนั้นมาประดิษฐ์เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพมากเครื่องหนึ่งเรียกว่า ENIAC (Electronic Numericial Integrator and Calculator) ซึ่งต่อมาได้ทำการปรับปรุงการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และได้ประดิษฐ์เครื่อง UNIVAC (Universal Automatic Computer) ขึ้นเพื่อใช้ในการสำรวจสำมะโนประชากรประจำปี จึงนับได้ว่า UNIVAC เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกที่ ถูกใช้งานในเชิงธุรกิจ ซึ่งนับเป็นการเริ่มของเครื่องคอมพิวเตอร์ในยุคแรกอย่างแท้จริง เครื่องคอมพิวเตอร์ในยุคนี้ใช้หลอดสุญญากาศในการควบคุมการทำงานของเครื่อง ซึ่งทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่มีขนาดใหญ่มากและราคาแพง ยุคแรกของคอมพิวเตอร์สิ้นสุดเมื่อมีผู้ประดิษฐ์ทรานซิสเตอร์มาใช้แทนหลอดสูญ ญากาศ

ลักษณะเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคที่ 1

ใช้อุปกรณ์ หลอดสุญญากาศ (Vacuum Tube) เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ใช้พลังงานไฟฟ้ามาก และเกิดความร้อนสูง
ทำงานด้วยภาษาเครื่อง (Machine Language) เท่านั้น
เริ่มมีการพัฒนาภาษาสัญลักษณ์ (Assembly / Symbolic Language) ขึ้นใช้งาน

ยุคที่ 2 (พ.ศ.2502-2506) “ยุคทรานซิสเตอร์”

มีการนำทรานซิสเตอร์ มาใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์จึงทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในยุคนี้ยังได้มีการคิดภาษาเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์เช่น ภาษาฟอร์แทน (FORTRAN) จึงทำให้ง่ายต่อการเขียนโปรแกรมสำหรับใช้กับเครื่อง

ลักษณะเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคที่ 2
ใช้อุปกรณ์ ทรานซิสเตอร์ (Transistor) ซึ่งสร้างจากสารกึ่งตัวนำ (Semi-Conductor) เป็นอุปกรณ์หลัก แทนหลอดสุญญากาศ เนื่องจากทรานซิสเตอร์เพียงตัวเดียว มีประสิทธิภาพในการทำงานเทียบเท่าหลอดสุญญากาศได้นับร้อยหลอด ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ในยุคนี้มีขนาดเล็ก ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อย ความร้อนต่ำ ทำงานเร็ว และได้รับความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
เก็บข้อมูลได้ โดยใช้ส่วนความจำวงแหวนแม่เหล็ก (Magnetic Core)
มีความเร็วในการประมวลผลในหนึ่งคำสั่ง ประมาณหนึ่งในพันของวินาที (Millisecond : mS)
สั่งงานได้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากทำงานด้วยภาษาสัญลักษณ์ (Assembly Language)
เริ่มพัฒนาภาษาระดับสูง (High Level Language) ขึ้นใช้งานในยุคนี้

ยุคที่ 3 (พ.ศ.2507-2512) “ยุควงจรรวม”

คอมพิวเตอร์ในยุคนี้เริ่มต้นภายหลังจากการใช้ทรานซิสเตอร์ได้เพียง 5 ปี เนื่องจากได้มีการประดิษฐ์คิดค้นเกี่ยวกับวงจรรวม (Integrated-Circuit) หรือเรียกกันย่อๆ ว่า “ไอซี” (IC) ซึ่งไอซีนี้ทำให้ส่วนประกอบและวงจรต่างๆ สามารถวางลงได้บนแผ่นชิป (chip) เล็กๆ เพียงแผ่นเดียว จึงมีการนำเอาแผ่นชิปมาใช้แทนทรานซิสเตอร์ทำให้ประหยัดเนื้อที่ได้มาก นอกจากนี้ยังเริ่มมีการใช้งานระบบจัดการฐานข้อมูล (Data Base Management Systems : DBMS) และมีการพัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์ให้สามารถทำงานร่วมกันได้หลายๆ งานในเวลาเดียวกัน และมีระบบที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเครื่องได้หลายๆ คน พร้อมๆ กัน (Time Sharing)

ลักษณะเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคที่ 3
ใช้อุปกรณ์ วงจรรวม (Integrated Circuit : IC) หรือ ไอซี และวงจรรวมสเกลขนาดใหญ่ (Large Scale Integration : LSI) เป็นอุปกรณ์หลัก
ความเร็วในการประมวลผลในหนึ่งคำสั่ง ประมาณหนึ่งในล้านของวินาที (Microsecond : mS) (สูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ในยุคที่ 1 ประมาณ 1,000 เท่า)
ทำงานได้ด้วยภาษาระดับสูงทั่วไป

ยุคที่ 4 (พ.ศ.2513-2532) “ยุควีแอลเอสไอ”

เป็นยุคที่นำสารกึ่งตัวนำมาสร้างเป็นวงจรรวมความจุสูงมาก (Very Large Scale Integrated : VLSI) ซึ่งสามารถย่อส่วนไอซีธรรมดาหลายๆ วงจรเข้ามาในวงจรเดียวกัน และมีการประดิษฐ์ ไมโครโพรเซสเซอร์ (Microprocessor) ขึ้น ทำให้เครื่องมีขนาดเล็ก ราคาถูกลง และมีความสามารถในการทำงานสูงและรวดเร็วมาก จึงทำให้มีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Personal Computer) ถือกำเนิดขึ้นมาในยุคนี้

ลักษณะเฉพาะของเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคที่ 4
ใช้อุปกรณ์ วงจรรวมสเกลขนาดใหญ่ (Large Scale Integration : LSI) และ วงจรรวมสเกลขนาดใหญ่มาก (Very Large Scale Integration : VLSI) เป็นอุปกรณ์หลัก
มีความเร็วในการประมวลผลแต่ละคำสั่ง ประมาณหนึ่งในพันล้านวินาที (Nanosecond : nS) และพัฒนาต่อมาจนมีความเร็วในการประมวลผลแต่ละคำสั่ง ประมาณหนึ่งในล้านล้านของวินาที (Picosecond : pS)

ยุคที่ 5 (พ.ศ.2533-ปัจจุบัน) “ยุคเครือข่าย”

ในยุคนี้ได้มุ่งเน้นการพัฒนา ความสามารถในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ และความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างชัดเจนมีการพัฒนาสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาขนาดเล็ก(Portable Computer) ขึ้นใช้งานในยุคนี้
โครงการพัฒนาอุปกรณ์ VLSI ให้ใช้งานง่าย และมีความสามารถสูงขึ้น รวมทั้งโครงการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) เป็นหัวใจของการพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ในยุคนี้ โดยหวังให้ระบบคอมพิวเตอร์มีความรู้ สามารถวิเคราะห์ปัญหาด้วยเหตุผล

องค์ประกอบของระบบปัญญาประดิษฐ์ ประกอบด้วย 4 หัวข้อ ได้แก่

1. ระบบหุ่นยนต์ หรือแขนกล (Robotics or Robotarmystem) หุ่นจำลองร่างกายมนุษย์ที่ควบคุมการทำงานด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ มีจุดประสงค์เพื่อให้ทำงานแทนมนุษย์ในงานที่ต้องการความเร็ว หรือเสี่ยงอันตราย เช่น แขนกลในโรงงานอุตสาหกรรม หรือหุ่นยนต์กู้ระเบิด เป็นต้น

2. ระบบประมวลภาษาพูด (Natural Language Processing System) การพัฒนาให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถสังเคราะห์เสียงที่มีอยู่ในธรรมชาติ (Synthesize) เพื่อสื่อความหมายกับมนุษย์ เช่น เครื่องคิดเลขพูดได้ (Talking Calculator) หรือนาฬิกาปลุกพูดได้ (Talking Clock) เป็นต้น

3. การรู้จำเสียงพูด (Speech Recognition System) การพัฒนาให้ระบบคอมพิวเตอร์เข้าใจภาษามนุษย์ และสามารถจดจำคำพูดของมนุษย์ได้อย่างต่อเนื่อง กล่าวคือเป็นการพัฒนาให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานได้ด้วยภาษาพูด เช่น งานระบบรักษาความปลอดภัย งานพิมพ์เอกสารสำหรับผู้พิการ เป็นต้น

4. ระบบผการพัฒนาให้ระบบคอมพิวเตอร์มีความรู้ รู้จักใช้เหตุผลในการวิเคราะห์ปัญหา โดยใช้ความรู้ที่มี หรือจากประสบการณ์ในการแก้ปัญหาหนึ่ง ไปแก้ไขปัญหาอื่นอย่างมีเหตุผล ระบบนี้จำเป็นต้องอาศัยฐานข้อมูล (Database) ซึ่งมนุษย์ผู้มีความรู้ความสามารถเป็นผู้กำหนดองค์ความรู้ไว้ในฐานข้อมูลดังกล่าว เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถวิเคราะห์ปัญหาต่างๆ ได้จากฐานความรู้นั้น เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์วิเคราะห์โรค หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ทำนายโชคชะตา เป็นต้น

แฮชแท็ก
รับซื้อ AIO, รับซื้อ All in one, รับซื้อ cpu, รับซื้อ Desktop, รับซื้อ PC, รับซื้อ ออลอินวัน, รับซื้อการ์ดจอ, รับซื้อคอม กระบี่, รับซื้อคอม กรุงเทพ, รับซื้อคอม กาญจนบุรี, รับซื้อคอม กำแพงเพชร, รับซื้อคอม ขอนแก่น, รับซื้อคอม จันทบุรี, รับซื้อคอม ฉะเชิงเทรา, รับซื้อคอม ชลบุรี, รับซื้อคอม ชุมพร, รับซื้อคอม ตาก, รับซื้อคอม นครนายก, รับซื้อคอม นครปฐม, รับซื้อคอม นครราชสีมา, รับซื้อคอม นครศรีธรรมราช, รับซื้อคอม นครสวรรค์, รับซื้อคอม นนทบุรี, รับซื้อคอม น่าน, รับซื้อคอม บุรีรัมย์, รับซื้อคอม ปทุมธานี, รับซื้อคอม ประจวบคีรีขันธ์, รับซื้อคอม พะเยา, รับซื้อคอม พัทยา, รับซื้อคอม พัทลุง, รับซื้อคอม พิษณุโลก, รับซื้อคอม ภูเก็ต, รับซื้อคอม ยโสธร, รับซื้อคอม ระยอง, รับซื้อคอม ราชบุรี, รับซื้อคอม ลพบุรี, รับซื้อคอม ลำปาง, รับซื้อคอม ลำพูน, รับซื้อคอม สมุทรปราการ, รับซื้อคอม สมุทรสงคราม, รับซื้อคอม สมุทรสาคร, รับซื้อคอม สุพรรณบุรี, รับซื้อคอม สุโขทัย, รับซื้อคอม อยุธยา, รับซื้อคอม อุดร, รับซื้อคอม อุตรดิตถ์, รับซื้อคอม เชียงราย, รับซื้อคอม เชียงใหม่, รับซื้อคอม เพชรบุรี, รับซื้อคอม เพชรบูรณ์, รับซื้อคอม แพร่, รับซื้อคอมประกอบ, รับซื้อคอมพิวเตอร์, รับซื้อคอมมือสอง, รับซื้อคอมร้านเกม, รับซื้อคอมสำนักงาน, รับซื้อคอมเก่า, รับซื้อคอมเล่นเกม, รับซื้อจอคอม, รับซื้อซีพียู, รับซื้อริก, รับซื้ออะไหล่คอม, รับซื้อเหมืองขุด