รับซื้อคอมพิวเตอร์ (Computer)

รับซื้อ Computer ใกล้ฉัน ให้ราคาสูง จ่ายเงินถึงที่

เพิ่มเพื่อน

รับซื้อ คอมมือสอง ให้ราคาสูง ใกล้ฉัน

ร้านเรารับซื้อ คอมพิวเตอร์ (Computer) ให้ราคาสูง มีบริการรับถึงที่ จ่ายเงินทันที ไม่ต้องรอ โทรหาเรา 0955195680 หรือแอดไลน์ @excitecomputer


 

ร้านรับซื้อ คอมพิวเตอร์ มือสอง เรารับซื้อ คอมประกอบ, คอมชุด, คอมสำนักงาน, คอมแบร์น, ซีพียู, คอมเล่นเกม, คอมร้านเกม, คอม All in one, คอม Dell, Asus, Acer, HP, MSI, Lenovo เป็นต้น มีบริการรับซื้อถึงที่ รับซื้อทุกจังหวัด เรามีเพจและหน้าร้าน ที่เชื่อถือได้

เว็บไซด์เช็คสเปคคอม
Check PC Spec: เช็คสเปคคอม

ประวัติ คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้เป็นผลมาจากการประดิษฐ์คิดค้นเครื่องมือในการคำนวณซึ่งมีวิวัฒนาการนานมาแล้ว เริ่มจากเครื่องมือในการคำนวณเครื่องแรกคือ “ลูกคิด” (Abacus) ที่สร้างขึ้นในประเทศจีน เมื่อประมาณ 2,000-3,000ปีมาแล้ว

จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2376 นักคณิตศาสต์ชาวอังกฤษชื่อ ชาร์ล แบบเบจ (Charles Babbage) ได้ประดิษฐ์เครื่องวิเคราะห์(Analytical Engine) สามารถคำนวณค่าของตรีโกณมิติ ฟังก์ชั่นต่างๆ ทางคณิตศาสตร์ การทำงานของเครื่องนี้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือส่วนเก็บข้อมูล ส่วนคำนวณ และส่วนควบคุม ใช้ระบบพลังเครื่องยนต์ไอน้ำหมุนฟันเฟือง มีข้อมูลอยู่ในบัตรเจาะรู คำนวณได้โดยอัตโนมัติและเก็บข้อมูลในหน่วยความจำ ก่อนจะพิมพ์ออกมาทางกระดาษ หลักการของแบบเบจนี้เองที่ได้นำมาพัฒนาสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ เราจึงยกย่องให้แบบเบจเป็น บิดาแห่งเครื่องคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกมีชื่อว่า ENIAC (อีนิแอก) เป็นคำย่อมาจาก Electronic Numerical Integrator and Computer ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ. 1946 ช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยชาวอเมริกันชื่อ ดร.จอห์น วิลเลียม มอคลี (John William Mauchly) และ จอห์น พลีสเพอร์ เอกเคิร์ต (John Prespern Eckert) ซึ่งใช้พื้นฐานจากเครื่อง ABC (Atanasoff-Berry Computer) มาพัฒนาต่อ โดยการพัฒนา ENIAC ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกองทัพสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ในการคำนวณวิถีของกระสุนปืนใหญ่เป็นหลัก